CÔNG TY CỔ PHẦN DP PRODUCT VIỆT NAM > Giới thiệu > Tin tức > Smart TV: Hiện đại thì…”hại điện”

Smart TV: Hiện đại thì…”hại điện”

Vài năm trước, nếu ai đó nói virus có thể tấn công một chiếc ti vi thì thật là khó tin. Tuy nhiên với sự nở rộ của các loại ti vi thông minh (Smart TV), mối đe dọa đó đã trở thành hiện thực. Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc Smart TV, trước tiên hãy tự trang bị một số kiến thức giúp mình tránh khỏi những mối đe dọa này.

smarttvgenk4-d7989

Smart TV là một khái niệm mới, chỉ xuất hiện cách đây một vài năm về trước, nhằm mô tả các sản phẩm TV được nhà sản xuất cho phép kết nối mạng internet. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa smart TV và TV thường. Ngoài ra, TV thông minh còn có thể chạy các ứng dụng, nhận lệnh bằng giọng nói và một số tính năng cao cấp khác, hay nói đơn giản là có 1 hệ điều hành.

Như chúng ta đều biết, ti vi được phát minh và sử dụng hàng thập kỷ nay mà không gặp phải bất kỳ mối nguy an ninh nào. Nguy cơ này chỉ nổi lên kể từ khi Smart TV trở thành một xu hướng công nghệ.

Đối với smart TV, hậu quả lớn nhất của việc bị hacker xâm nhập đó là việc người dùng sẽ bị hacker theo dõi. Tại Hội thảo về bảo mật Black Hat hồi năm ngoái, các nhà nghiên cứu bảo mật đã từng trình diễn các ví dụ cho thấy các smart TV có thể bị hacker khai thác lỗ hổng để:

– Bật, tắt camera.
– Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook hay Skype có thể bị chiếm quyền kiểm soát.
– Dữ liệu có thể bị truy cập và thay đổi.

Cộng thêm sự gia tăng chóng mặt của các loại virus và phần mềm độc hại, có thể thấy người dùng Smart TV đang phải đối mặt với ngày càng nhiều rủi ro liên quan đến tính riêng tư và bảo mật. Ngoài ra, nếu các thông tin như danh sách email hay danh bạ điện thoại bị lộ, thì nguy cơ virus bị phát tán trên diện rộng là điều có thể xảy ra. Tệ hơn hết, chủ nhân của các thiết bị này luôn canh cánh trong lòng nỗi lo có người nào đó đang âm thầm theo dõi mình.

Hotline

0977248282